05:27 ICT Thứ hai, 02/08/2021

HĐND tỉnh khóa VIII bế mạc kỳ họp thứ chín

Thứ sáu - 25/07/2014 08:54
Ngày 24 tháng 7 năm 2014, HĐND tỉnh tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết tại kỳ họp
Với tinh thần làm việc tích cực, hiệu quả, vào đầu giờ làm việc buổi sáng, chủ tọa kỳ họp đã đề nghị rút ngắn chương trình làm việc của kỳ họp trong 2 ngày và đã được HĐND biểu quyết thông qua. Trong phần làm việc buổi sáng, HĐND tỉnh tiếp tục tiến hành chất vấn đối với Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo về tình trạng học sinh bỏ học, tình trạng dạy thêm, học thêm và công tác quản lý sử dụng biên chế của ngành; chất vấn giám đốc Sở Tư pháp về công tác tổ chức triển khai bán đấu giá tài sản, công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Sau phần chất vấn, trên cơ sở những vấn đề mà các đại biểu quan tâm và theo yêu cầu của Chủ tọa, giám đốc Sở Tài Chính đã báo cáo giải trình một số ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên họp tổ về công tác điều hành ngân sách 6 tháng đầu năm.

Đại biểu Trịnh Thị Tâm chất vấn Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo
 
Tiếp tục chương trình làm việc, vào buổi chiều các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ cả năm 2014 và một số vấn đề được đại biểu, cử tri quan tâm. Sau đó, HĐND tỉnh đã xem xét thông qua 13 Nghị quyết với sự nhất trí 100% của đại biểu HĐND tỉnh dự họp.

Ông Nguyễn Văn Trăm Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp


Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh: nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là rất nặng, do đó đề nghị các cấp, các ngành cần khẩn trương tiến hành triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà HĐND tỉnh đã đề ra; tập trung thực hiện tốt một số công việc trọng tâm, như: tiếp tục có biện pháp thu đạt để đảm bảo nguồn chi do thu ngân sách điều chỉnh giảm, nhưng chi ngân sách phải điều chỉnh tăng. Quan tâm kiểm tra, giám sát các dự án giao thông, đảm bảo tiến độ và chất lượng, nâng cao tuổi thọ các công trình và tăng hệ số an toàn. Triển khai thực hiện tốt 13 vấn đề đã được Thủ tướng cho ý kiến, trong đó lưu ý việc thực hiện chính sách đối với diện tích đất tách ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng và tiến hành thủ tục điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bù Gia Mập, thành lập huyện Phú Riềng. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đặc biệt là các trường hợp khiếu nại tố cáo đông người, vượt cấp...

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - Ảnh Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....