05:38 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Kỳ họp thứ mười lăm (cuối nhiệm kỳ 2011 - 2016), HĐND tỉnh khóa VIII.

Thứ sáu - 08/04/2016 12:18
Sáng nay, ngày 8/4/2016, tại Hội trường tỉnh, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII long trọng tổ chức kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2011 - 2016).
     Tham dự kỳ họp có 54/62 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã. 

Toàn cảnh kỳ họp thứ mười lăm, HĐND tỉnh khóa VIII
     Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét quyết định thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2016 trên địa bàn tỉnh; mức thu, trích, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký hộ tịch trên địa bàn tỉnh với sự đồng thuận và nhất trí cao của các đại biểu dự họp. Đồng thời xem xét báo cáo kiểm điểm hoạt động trong nhiệm kỳ của HĐND, UBND, TAND, VKSND, HĐND tỉnh thống nhất nhận định: trong nhiệm kỳ, các cơ quan trong bộ máy nhà nước của tỉnh đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, cụ thể: Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức thành công 15 kỳ họp, thông qua 176 nghị quyết, hoạt động giám sát được HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và đại biểu triển khai thực hiện (đã tổ chức được 157 đợt giám sát, khảo sát). Hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực thi pháp luật, góp phần đảm bảo để Hiến pháp, pháp luật, nghị quyết của HĐND phát huy hiệu lực; công tác tiếp tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện. Cùng với kết quả thiết thực mà HĐND tỉnh đạt được, trong nhiệm kỳ, UBND tỉnh đã không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực và trình độ quản lý nhà nước ở địa phương; kịp thời triển khai thực hiện, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Tỉnh ủy và của HĐND tỉnh để tập trung lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Hoạt động của các cơ quan tư pháp có những chuyển biến tích cực, cải cách tư pháp được đẩy mạnh, công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, kiểm sát hoạt động tư pháp được thực thi tốt hơn….
     Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã nghe Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh báo cáo tham luận về công tác giám sát và vai trò của Mặt trận trong việc tham gia xây dựng chính quyền ở địa phương, đồng thời nghiên cứu một số tham luận khác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh và Thường trực HĐND xã Thống Nhất – huyện Bù Đăng, xã Đồng Tâm – huyện Đồng Phú. HĐND tỉnh chứng kiến việc công bố quyết định khen thưởng đối với 4 tập thể, 27cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp
     Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan trong bộ máy nhà nước của tỉnh cần tiếp tục tập trunng công tác chỉ đạo điều hành nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan mình; tập trung cho công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tổ chức vào ngày 22/5/2016; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm hoạt động cho đến kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa IX. Thay mặt HĐND tỉnh khóa VIII, ông Nguyễn Tấn Hưng gửi gắm chân thành đến đại biểu HĐND tỉnh khóa IX: “gần dân, hiểu dân, đưa nguyện vọng của dân thành nghị quyết của HĐND để vun đắp thêm niềm tin nơi dân”..

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - ảnh Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....