06:06 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh

Thứ sáu - 19/07/2013 17:44
Sáng nay 11/7, Kỳ họp lần thứ bảy, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII bước vào ngày làm việc thứ hai.

         Mở đầu phiên họp, ông Huỳnh Hữu Thiết tổ trưởng tổ kiểm phiếu công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã được HĐND tỉnh thực hiện vào chiều qua. Theo đó, cuộc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Với 826 phiếu lấy ý kiến tín nhiệm cho 13 người (14 chức danh) thì chỉ có 5 phiếu không hợp lệ; người có số phiếu “tín nhiệm cao” cao nhất là ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh (53 phiếu, chiếm 84,13% tổng số đại biểu HĐND tỉnh), người có số phiếu “tín nhiệm cao” thấp nhất là ông Phạm Công – Thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh (10 phiếu chiếm 15,87% tổng số đại biểu HĐND tỉnh). Ngay sau công bố về kết quả lấy phiếu tin nhiệm, HĐND tỉnh đã thông qua (với 100% đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết) về  Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Ông Nguyễn Văn Tới – Giám đốc sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trả lời chất vấn của đại biểu tại kỳ họp.

     Tiếp tục phiên họp, HĐND tỉnh bước sang nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Tới – Giám đốc sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, ông Hồ Văn Hữu - Giám đốc sở Giao thông và đại diện phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

     Về lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, đã có khá nhiều ý kiến của của cử tri và đại biểu quan tâm về việc quản lý, xây dựng và đưa vào sử dụng các hệ thống kênh mương, hồ chứa - đập tràn; tình hình triển khai thực hiện các dự án về nông nghiệp và nông thôn gây khó khăn cho đời sống người dân thuộc khu vực dự án,… Về lĩnh vực giao thông, nhiều ý kiến quan tâm đến vai trò trách nhiệm của ngành giao thông trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của một số tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh, việc xử lý các phương tiện giao thông vi phạm quy định về vận tải gây hư hỏng xuống cấp các công trình giao thông,… Đánh giá về chất lượng của phiên chất vấn, Chủ tọa kỳ họp đã đánh giá cao tinh thần dân chủ trong hoạt động này; các vị lãnh đạo sở, ngành trả lời chất vấn đã có cố gắng, tập trung nghiên cứu đối với lĩnh vực ngành mình, phần lớn các nội dung trả lời chất vấn đều khá rõ ràng, thẳng thắn và đã đưa ra được những giải pháp hiệu quả.  

     

Đại biểu Nguyễn Anh Hoàng phát biểu chất vấn tại kỳ họp

Trước khi kết thúc phiên họp trong ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp, các đại biểu đã bước vào thảo luận và làm rõ thêm nội dung của một số Nghị quyết sẽ được thông qua trong kỳ họp này. Ý kiến của đại biểu Hà Anh Dũng đã được nhiều đại biểu quan tâm, theo đại biểu Dũng thì HĐND tỉnh có nên thông qua Nghị quyết về “Kéo dài thời gian hưởng hế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được luân chuyển, điều động, biệt phái đến nhận công tác tại huyện Hớn Quản và huyện Bù Gia Mập”, với 2 lý do là: Khoản kinh phí để chi thực hiện nghị quyết này là trên 7 tỷ đồng trong khi Ngân sách của tỉnh trong giai đoạn hiện nay còn nhiều khó khăn vì vậy rất khó có khả năng cân đối khoản chi này, trong khi đó khi tham mưu để xây dựng nghị quyết này cơ quan chức năng tạm tính tổng kinh phí chỉ là 2,5 tỷ đồng (thực tế tăng gần gấp 3 lần). Lý do thứ 2 là nếu thông qua nghị quyết này sẽ tạo ra một tiền lệ sấu, trong khi trước đây cán bộ về công tác tại các huyện mới như Bù Đốp và Chơn Thành không hề đề cập đến việc “Kéo dài thời gian hưởng hế độ, chính sách”. Chủ tọa kỳ họp đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, tính toán lại vấn đề này và trao đổi lại với Thường trực HĐND tỉnh để có ý kiến vào phiên họp tiếp theo, trước khi HĐND tỉnh quyết định thông qua nghị quyết nay.

 

Tác giả bài viết: TH.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....