00:58 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII

Thứ năm - 05/12/2013 04:26
Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp, ngày làm việc thứ 2 (ngày 5/12) HĐND tỉnh tiến hành 3 nội dung chính là chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận tại hội trường về các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; xem xét điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bù Gia Mập để thành lập huyện Phú Riềng và tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh.
          Trong phiên chất vấn ở buổi sáng, các đại biểu được nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh. Theo sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Văn Hùng - giám đốc Giáo dục & Đào tạo và ông Nguyễn Hữu Trí - Chánh án Toà án nhân dân tỉnh đã trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh. Các đại biểu Nguyễn Ngọc Am, Điểu Hơl, Trịnh Văn Huy, Phan Văn Minh và Lê Vinh Đởm đã phát biểu chất vấn về các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo; các đại biểu Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Văn Huy và Trần Văn Chung chất vấn các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực của toà án. Cuối phiên chất vấn, do vẫn còn thời gian làm việc vì vậy Chủ toạ kỳ họp đã thống nhất và đề nghị Giám đốc sở Kế hoạch - Đầu tư trả lời chất vấn một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế, nhất là làm rõ các vấn đề về nợ đọng vốn XDCB; nguyên nhân không thực hiện  đạt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2013.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục trả lời chất vấn tại phiên họp

          Nhìn chung, các nội dung trả lời của lãnh đạo các sở, ngành đã cơ bản giải thích làm rõ những thắc mắc của cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Bên cạnh, một vài nội dung như việc dạy thêm, học thêm (lĩnh vực giáo dục) và nội dung về tỷ lệ án treo ở một số địa phương còn cao, số án quá hạn, kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm vẫn còn làm cho một vài đại biểu chưa thật sự thoả mãn.

Bà Nguyễn Thị Tâm - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chất vấn tại phiên họp

          Buổi chiều, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận về các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp và các ý kiến khác nhau về nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở các phân tích, đánh giá trong báo cáo thẩm tra các tờ trình của các ban HĐND tỉnh và việc tổng hợp ý kiến của cử tri, đã có 8 đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận. Tiếp tục nội dung làm việc của kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã xem xét và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bù Gia Mập để thành lập huyện Phú Riềng. Các đại biểu HĐND tỉnh cũng tiến hành các thủ tục miễn nhiệm Thành viện UBND tỉnh đối với ông Phạm Công và bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh Nhiệm kỳ 2011 – 2016 đối với ông Trần Ngọc Trai. HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách và Nghị quyết bầu bổ sung Thành viên UBND tỉnh đối với ông Trần Ngọc Trai

Tác giả bài viết: Tấn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....