07:22 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ mười ba, HĐND tỉnh khóa VIII

Thứ tư - 09/12/2015 16:49
Hôm nay, ngày 09/12/2015, kỳ họp thứ mười ba, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016 bước sang ngày làm việc thứ hai.
     Trong phiên họp buổi sáng, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành chất vấn Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc các Sở: Tài chính; Xây dựng; Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội về những nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm; tiến hành thảo luận các dự thảo Nghị quyết và những vấn đề có ý kiến khác nhau trong nội dung trình kỳ họp.
     Mở đầu phiên chất vấn, ông Maly Phước – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh được Ủy ban nhân dân tỉnh ủy nhiệm trả lời về các vấn đề: tiến độ thực hiện Nghị quyết số 17/2013/NQ-HĐND ngày 13/12/2013 của HĐND tỉnh; việc thực hiện chậm các dự án theo Quyết định số 33 và Quyết định số 755 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh; việc xây dựng 125 căn nhà cho các hộ theo Chương trình 33 tại huyện Bù Gia Mập.

Ông Trần Văn Mi - Giám đốc Sở Tài chính trả lời chất vấn tại phiên chất vấn
     Tiếp đó, Giám đốc Sở Tài chính; Xây dựng; Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội đã trả lời về các nội dung: việc thực hiện chi ngân sách năm 2014 còn nhiều khoản chi phát sinh ngoài dự toán, một số khoản chi đạt rất thấp; việc xây dựng các hệ thống xử lý chất thải, nước thải, đặc biệt đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh việc đầu tư xây dựng đã kéo dài nhiều năm nay vẫn chưa xong; việc giải ngân vốn chương trình mục tiêu Quốc gia việc làm và dạy nghề đạt thấp; việc thi công dự án thoát nước và xử lý nước thải của thị xã Đồng Xoài gây mất trật tự an toàn giao thông và mĩ quan đô thị.

Đại biểu Trần Chung chất vấn giám đốc Sở Y tế tại phiên chất vấn kỳ họp
     Sau khi nghe thủ trưởng các cơ quan chuyên môn trả lời chất vấn, có 7 lượt đại biểu tham gia chất vấn trực tiếp với hơn 15 ý kiến chất vấn đối với lãnh đạo các sở, ngành. Nhìn chung, các ý kiến chất vấn đã được lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân tỉnh giải trình và làm rõ tại phiên chất vấn; một số ý kiến đã được các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân tỉnh, tiếp thu và đề ra phương hướng khắc phục trong thời gian tới.  
     Cũng trong phiên họp buổi sáng, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành thảo luận các dự thảo Nghị quyết và những vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong nội dung trình kỳ họp. Qua đó, các vị đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng đối với các dự thảo nghị quyết về: kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020; quy định số lượng, chức danh và chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn; ở thôn, ấp, khu phố và các đối tượng khác công tác ở xã, phường, thị trấn; thôn, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp
     Trong phiên họp buổi chiều, Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến, làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu quan tâm. Sau đó, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua 11 Nghị quyết quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại buổi họp
Theo chương trình của kỳ họp, ngày mai, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục thông qua các nghị quyết còn lại; tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và tiến hành bế mạc kỳ họp.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - ảnh Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....