00:51 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tiếp xúc với cử tri thị xã Đồng Xoài

Thứ tư - 04/11/2015 03:29
Trong 2 ngày 3 và 4/11 ông Nguyễn Tiến Dũng, phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã Đồng Xoài đã về tiếp xúc với bà con cử tri thị xã trước kỳ họp HĐND các cấp cuối năm 2015.
Tại các buổi tiếp xúc ông Nguyễn Tiến Dũng cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thị xã đã báo cáo với bà con cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ 16, HĐND thị xã khóa III. Tuy đây là các kỳ họp thường kỳ cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2015, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm 2016, đặc biệt là xem xét quyết định một số chỉ tiêu cũng như các vấn đề đặc biệt quan trọng của tỉnh, thị xã trong năm 2016- năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12.
Bà con cử tri thị xã cũng đã nêu nên nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất HĐND, UBND các ngành chức năng của tỉnh và thị xã quan tâm giải quyết. Cụ thể như xem xét nâng mức phụ cấp cho trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; quan tâm giải quyết dứt điểm một số vụ việc tranh chấp đất đai kéo dài tại thị xã và các vụ việc khiếu nại đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án lớn như: trung tâm hành chính thị xã, dự án khu dân cư ấp 1, xã tiến thành; đề nghị tỉnh và thị xã có kế hoạch duy tu, sửa chữa các tuyến đường cũng như đầu tư hạ tầng điện, nước tạm thời cho các khu quy hoạch nhưng nhiều năm nay chưa triển khai thực hiện; bà con cử tri thị xã cũng mong muốn tỉnh và thị xã sớm triển khai xây dựng khu du lịch hồ suối cam cũng như triển khai thực hiện dự án công viên văn hóa tỉnh vừa để người dân trong vùng dự án ổn định cuộc sống, đồng thời để thị xã có được các khu vui chơi giải trí. Đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường trần hung đạo nối dài.  Ưu tiên đầu tư vốn hoàn thiện hạ tầng điện, nước sinh hoạt đối với các khu dân cư, khu tái định cư trên địa bàn thị xã. đề nghị thị xã quan tâm kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, đổ trộm rác thải xây dựng, trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè … làm xấu cảnh quan đô thị…
Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã, các phường xã và các ngành chức năng trực tiếp trả lời, giải trình ngay tại các  buổi tiếp xúc. Đối với việc đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị, thực hiện các dự án và chế độ phụ cấp cho cán bộ mặt trận khu dân cư đã được đại biểu HĐND tỉnh, thị xã ghi nhận tổng hợp báo cáo tại kỳ  họp HĐND các cấp cuối năm nay.

Tác giả bài viết: Kim Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....