05:30 ICT Thứ hai, 02/08/2021

Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh thông qua 25 nghị quyết quan trọng

Thứ năm - 08/12/2016 15:14
Qua hai ngày rưỡi làm việc tích cực và hiệu quả, sáng 7-12, kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành phiên bế mạc kỳ họp.
       Theo đó, HĐND tỉnh tiếp tục thông qua các nghị quyết của kỳ họp. Trong đó có các nghị quyết: Phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước; mức học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước áp dụng cho năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021; quy định về đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Phước; đặt tên Quảng trường 23 tháng 3; bãi bỏ Nghị quyết số 17/2009/NQ-HĐND ngày 14-12-2009 của HĐND tỉnh về việc quy định thu quỹ quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; chế độ chính sách đối với già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh… Như vậy, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 25 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình với sự đồng thuận, nhất trí cao.

Bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp
 
       Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định: Kỳ họp đã dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn của lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; nghe Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Việc chất vấn diễn ra dân chủ, công khai, được sự quan tâm theo dõi, giám sát của cử tri tỉnh nhà. Đại biểu HĐND tỉnh chất vấn thẳng thắn, tranh luận đến cùng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung vào những vấn đề lớn, các nội dung đang được cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Đa số trả lời chất vấn của thủ trưởng các sở, ngành tập trung vào trọng tâm, xác định rõ trách nhiệm, đề ra được giải pháp cụ thể.
       Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, UBND tỉnh sớm tổ chức triển khai các nghị quyết của kỳ họp; chỉ đạo các cấp, ngành hữu quan tổ chức thực hiện những chỉ tiêu mà HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua tại kỳ họp. Các vị đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp; giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị và những vấn đề bức xúc của cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân; thi hành pháp luật ở địa phương...
       Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành thủ tục bế mạc kỳ họp.

Tác giả bài viết: Hoàng Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....