08:02 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Thường trực HĐND huyện Bù Đăng giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN trong 6 tháng đầu năm 2014.

Thứ sáu - 20/06/2014 14:50
Ngày 18/6/2014, ông Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện làm việc với xã Thọ Sơn và Phước Sơn để giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN trong 6 tháng đầu năm 2014.Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.
Qua báo cáo của UBND các xã Thợ Sơn và Phước Sơn, trong bối cảnh khó khăn chung của 6 tháng đầu năm 2014, các đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, với một số kết quả nổi bật: Tổng thu ngân sách xã hưởng đạt bình quân 40% theo chỉ tiêu huyện giao; tình hình sản xuất nông nghiệp có những chuyển biến tích cực; tăng cường trông xen canh các loại cây công nghiệp, tăng diện tích cây hồ tiêu, cà phê nhưng không giảm diện tích cây cao su, tăng chăn nuôi gia súc, gia cầm,... vì vậy đời sống của nhân dân ổn định. Chương trình xây dựng Nông thôn mới có chuyển biến tích cực, với 2 xã đạt 10/19 tiêu chí; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đồng bộ; Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Đoàn giá sát làm việc tại xã Thọ Sơn huyện Bù Đăng
 
Phát biểu tại các buổi giám sát, ông Lê Thanh Hải – PCT HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của hai địa phương, đồng thời lưu ý các xã quan tâm tuyên truyền nhân dân xem xét việc chọn lựa phương thức canh tác trên diện tích đất, đẩy mạnh trồng xem canh cây công nghệp đối với diện tích cây Điều; tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất, giải quyết việc làm cho các hộ dân nhất là các hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số, chăm lo tốt các đối tượng chính sách,...; chỉ đạo các ngành cùng chung tay triển khai xây dựng Nông thôn mới; tăng cường công tác tuên truyền pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của công dân,... rà soát kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp hữu hiệu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014. Một số kiến nghị của hai xã cũng được ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....