11:03 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Thường trực HĐND huyện Bù Đăng khảo sát công tác tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2014.

Thứ hai - 24/02/2014 08:56
Sáng ngày 20/02/2014, ông Lê Thanh Hải – Phó chủ tịch HĐND huyện, trưởng đoàn khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng về công tác tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2014. Tại xã Phú Sơn.
           Nhằm định hướng hoạt động và từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã. Qua đó bảo đảm tính đại diện và quyền dân chủ của nhân dân trong thực thi quyền lực nhà nước tại địa phương. Trong thời gian qua, hoạt động của Hội đồng nhân dân xã gặp một số khó khăn và vai trò của người đại biểu dân cử chưa phát huy cao do còn hạn chế trong việc xây dựng chương trình hoạt động, công tác tiếp xúc cử tri, chất vấn tại kỳ họp,…

          Tại xã Phú Sơn, ông Lê Thanh Hải – PCT HĐND huyện đã ghi nhận kết quả đạt được của Hội đồng nhân dân xã Phú Sơn trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp cuối năm 2013. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong năm 2014 để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện: Cần cụ thể hóa kế hoạch, chương trình công tác năm 2014 để tạo điều kiện các đơn vị được giám sát chủ động trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; Tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác nhân sự và chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để sớm tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã; cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong dân, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ngày càng bền vững trên địa bàn xã.

            Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 02/2014 sẽ khảo sát 15 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....