10:23 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Thường trực HĐND huyện Đồng Phú tổ chức chất vấn giữa hai kỳ họp

Thứ hai - 10/07/2017 09:48
Ngày 7/7, Thường trực HĐND huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện năm 2017. Đồng chí Trần Văn Hồng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
     Dự hội nghị có lãnh đạo các ban HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành liên quan. Hội nghị tập trung vào hai nội dung quan trọng là chất vấn và trả lời chất vấn của lãnh đạo 5 ngành: Tài nguyên và môi trường; lao động- Thương binh và xã hội; kinh tế hạ tầng; bảo hiểm xã hội; Trung tâm y tế về các vấn đề: Quản lý nhà nước về kế hoạch sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy CNQSDĐ; việc đổi đất nhà văn hóa ấp 3, 5,6 xã Đồng Tâm và đất điểm trường ấp Thuận Bình, xã Thuận Lợi; công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện; giảm nghèo gắn với hỗ trợ giới thiệu việc làm, tạo thu nhập ổn định; công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện, điều chỉnh quy hoạch chung huyện lỵ Đồng Phú; công tác cấp thẻ BHYT cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện; công tác khám chữa bệnh đối với các đối tượng có thẻ BHYT.
     Với tinh thần, trách nhiệm của mình, các đại biểu đã thẳng thắn chất vấn các vấn đề đối với các ngành chuyên môn để làm rõ trách nhiệm quản lý, xử lý và hướng khắc phục của các cấp, các ngành. Kết quả Hội nghị đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, góp phần làm giảm áp lực và cung cấp thêm khá nhiều thông tin để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ họp giữa năm 2017 của HĐND huyện, cũng là diễn đàn phát huy dân chủ, khách quan, mang tính xây dựng và cộng đồng trách nhiệm, góp phần khắc phục những thiếu sót, bất cập trong quá trình điều hành, thực hiện nhiệm vụ của chính quyền địa phương. Tại Hội nghị này, bên cạnh những nội dung đã được giải trình, làm rõ vẫn còn một số vấn đề đã được đại biểu HĐND huyện chất vấn thêm và lãnh đạo các ngành đã hứa, đề nghị tiếp thu và tiếp tục chủ động đề ra các biện pháp hữu hiệu để thực hiện
      Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Trần Văn Hồng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân và các vị lãnh đạo các ngành trả lời chất vấn tại Hội nghị; đặc biệt là sự tham dự và phát biểu giải trình làm rõ thêm của đồng chí Trần Văn Vinh Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời, yêu cầu các ngành tiếp thu những ý kiến của đại biểu tại Hội nghị; rà soát những nội dung đã làm được, những nội dung chưa hoàn thành, xác định rõ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó tăng cường phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết tốt các kiến nghị, đề xuất, các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....