00:24 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

Thường trực HĐND huyện Đồng Phú và Bù Đốp trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của các Ban HĐND xã

Thứ năm - 03/07/2014 04:01
Thường trực HĐND huyện Đồng phú và Bù Đốp vừa tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của các Ban HĐND xã tại huyện Đồng Phú. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND 2 huyện, Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã tham gia thí điểm thành lập Ban của HĐND xã.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo hai Ban của HĐND xã Thuận Phú, xã Đồng Tâm thuộc huyện Đồng Phú (là hai đơn vị được chọn thí điểm thành lập Ban HĐND xã theo Nghị quyết số 03/2012/NQ-HĐND ngày 06/8/2012 của HĐND tỉnh) báo cáo khái quát về tình hình hoạt động từ khi thành lập đến nay. Qua gần 02 năm thực hiện, cả hai xã đều khẳng định tính hiệu quả của mô hình, hoạt động của HĐND xã có chuyển biến rõ rệt, chất lượng kỳ họp được nâng lên, các hoạt động giám sát được tăng cường, nhất là hoạt động thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Nhờ vậy, đại biểu HĐND xã có cơ sở tham gia thảo luận, chất vấn, quyết định các vấn đề một cách hiệu quả hơn. Những kinh nghiệm thực tế trong tổ chức hoạt động của hai Ban HĐND xã của HĐND huyện Đồng Phú có ý nghĩa thiết thực giúp HĐND huyện Bù Đốp triển khai thực hiện tốt việc thí điểm thành lập Ban của HĐND xã.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm của hai huyên Đồng Phú và Bù Đốp
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy - Chủ tịch HĐND huyện Đồng Phú nhấn mạnh: Việc thành lập Ban HĐND xã đã giúp cho hoạt động của HĐND xã ngày càng chất lượng và hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng có một hạn chế liên quan đến vấn đề kinh phí hoạt động, phụ cấp cho thành viên Ban; thành viên hai Ban kiêm nhiệm, lần đầu tiên tham gia hoạt động của HĐND, nên vừa làm vừa học, do vậy không tránh khỏi những lúng túng. Đó là những nguyên nhân khách quan của HĐND huyện Đồng Phú và có thể là của Tỉnh nói chung. Để hoạt động của Ban HĐND xã ngày càng tốt hơn cần có sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy; hướng dẫn của Thường trực HĐND huyện và nhất là sự chủ động nghiên cứu, học hỏi của lãnh đạo, thành viên Ban HĐND xã.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....