08:10 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Thường trực HĐND thị xã Đồng Xoài khảo sát hoạt động hệ thống đài truyền thanh thị xã.

Thứ sáu - 05/05/2017 15:41
Ngày 03/5/2017, ông Phạm Quốc Minh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì đoàn công tác của Thường trực HĐND thị xã làm việc với UBND xã Tân Thành, xã Tiến Thành và Đài Truyền thanh thị xã khảo sát tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh trên địa bàn thị xã.
   Qua khảo sát, nhìn chung đội ngũ cán bộ truyền thanh thị xã và các xã, phường cơ bản đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động của Đài Truyền thanh thị xã và các xã, phường được đầu tư cơ bản đáp ứng công tác thông tin, tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, sự kiện của tỉnh và của thị xã. Đài Truyền thanh thị xã thực hiện công tác thông tin thời sự tình hình kinh tế xã hội của thị xã và tiếp âm, tiếp song các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đảm bảo đúng thời gian, thời lượng. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017: Thực hiện 10 chuyên mục, chuyên đề phát sóng; thực hiện được 1.038 chương trình phát thanh, truyền thanh, trong đó có 456 chương trình thời sự, 582 chuyên mục, chuyên đề, ca nhạc; thực hiện 1.244 giờ phát thanh, truyền thanh, trong đó có 473 giờ phát thanh địa phương, 245 giờ tiếp âm Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Phước và 526 giờ tiếp âm Đài Tiếng nói Việt Nam; thực hiện biên tập được 5.362 tin bài phát trên sóng phát thanh. Ngoài ra, Đài Truyền thanh thị xã còn thực hiện 31 chương trình thời sự phát trên chuyên đề “Tiếng nói huyện thị”; 06 trang truyền hình địa phương, 267 tin hình phát trên Đài Phát thanh-Truyền hình Bình Phước; cộng tác với Báo Bình Phước được 288 tin, bài. Đài Truyền thanh các xã-phường đã thực hiện 326 chương trình thời sự địa phương.
   Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình hoạt động của hệ thống truyền thanh thị xã và các xã-phường còn một số khó khăn, vướng mắc như: đội ngũ người làm công tác truyền thanh các xã-phường thường xuyên thay đổi hoặc chưa được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng viết, biên tập tin bài nên còn hạn chế; một số cụm loa truyền thanh được đầu tư thời gian đã lâu nên hư hỏng, phần nào ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền của địa phương.
   Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, Chủ tịch HĐND thị xã-Phạm Quốc Minh đề nghị UBND thị xã chỉ đạo mở các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ Truyền thanh và kỹ năng viết, biên tập tin bài cho cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh các xã-phường; tiến hành kiểm tra, rà soát các cụm loa Truyền thanh tại các khu dân cư đã hư hỏng để tham mưu UBND thị xã đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo cho Đài Truyền thanh các xã-phường hoạt động hiệu quả; đầu tư hệ thống truyền thanh không dây để thay thế hệ thống truyền thanh có dây đối với một số cụm loa Truyền thanh tại các khu dân cư của xã-phường; đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung các chương trình phát sóng đảm bảo hiệu quả.


Nguồn tin: Anh Mỹ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....