08:51 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Thường trực HĐND thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị giao ban với các xã, phường.

Thứ sáu - 14/11/2014 16:14
Thường trực HĐND thị xã vừa tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các phường, xã để triển khai chủ trương tiếp tục mở rộng thí điểm thành lập các ban của HĐND xã, phường.
          Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo đề án thành lập Ban HĐND xã tỉnh Bình Phước và Thường trực Thị ủy, đầu năm 2014, HĐND các xã Phước Tín và phường Long Phước đã tiến hành thí điểm thành lấp các Ban của HĐND xã, phường. Bước đầu đi vào hoạt động, các Ban HĐND xã, phường đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong hoạt động thẩm tra, giám sát, chuẩn bị kỳ họp.  Nhằm tiếp tục triển khai Kế hoạch số 349/KH-BCĐ ngày 13/10/2014 của Ban chỉ đạo tỉnh Bình Phước, Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 22/10/2014 của Ban chỉ đạo thị xã về về tiếp tục thực hiện và mở rộng thành lập các Ban HĐND cấp xã đối với 05 xã, phường còn lại gồm Phước Bình, Long Thủy, Sơn Giang, Long Giang và Thác Mơ để phát huy vai trò của HĐND cấp xã trong hoạt động thẩm tra, giám sát, chuẩn bị kỳ họp, của Thường trực HĐND, các Ban HĐND góp phần quyết định những chủ trương, biện pháp đúng đắn và quan trọng để phát huy tiềm năng của địa phương, xây dựng và phát triển địa phương về KTXH-QPAN không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban
          Ngay sau Hội nghị giao ban, Thường trực HĐND thị xã đã phối hợp cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy, 02 Ban HĐND thị xã đã có buổi làm việc cùng Thường trực Đảng ủy, HĐND 05 phường, xã gồm: Phước Bình, Long Thủy, Thác Mơ, Long Giang và Sơn Giang để hướng dẫn công tác công tác nhân sự chuẩn bị cho việc mở rộng thành lập các ban HĐND phường, xã.
        Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND 05 phường, xã đã báo cáo tình hình công tác chẩn bị, dự kiến nhân sự để chuẩn bị thành lập 02 Ban HĐND với cơ cấu của mỗi Ban gồm 05 thành viên. Trong đó, có 01 trưởng ban, 01 Phó trưởng ban  do PCT.HĐND chuyên trách hoặc CT.UBMTTQVN xã, phường kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban và 03 thành viên Ban. Đồng thời nêu lên một số khó khăn vướng mắc liên quan đến trình tự, thủ tục thành lập ban của HĐND các phường, xã. Trên cơ sở ý kiến của các phường, xã, đồng chí Võ Sư – PCT. HĐND thị xã đã hướng dẫn Thường trực HĐND các phường, xã trình tự thủ tục để tiến hành bầu các Ban HĐND, trong đó cần thực hiện đúng quy định của Đảng và nhà nước về công tác nhân sự. Việc tiến hành thành lập các Ban của HĐND các phường, xã sẽ thực hiện tại kỳ họp cuối năm 2014 của HĐND các phường, xã.

Tác giả bài viết: Công Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....