10:41 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ tám, nhiệm kỳ 2011-2016.

Thứ sáu - 06/11/2015 10:57
Sáng ngày 05/11/2015, Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ tám, nhiệm kỳ 2011-2016.
Dự Hội nghị có đại diện Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội; Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Nội vụ tại thành phố Hồ Chí Minh; Thường trực HĐND, Ban HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ; lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND các huyện, thị xã; đại diện lãnh đạo đạo các sở ban, ngành và toàn thể cán bộ công chức Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Tại Hội nghị, sau khi nghe ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị; Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ phát biểu tham luận tập trung về 3 nhóm chuyên đề: hoạt động giám sát và thẩm tra của HĐND; hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe ý kiến nhân dân để nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động của HĐND; Thường trực HĐND với công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh và quan hệ công tác với UBND-UBMTTQVN tỉnh. Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến phát biểu mang tính thực tế, có tính lý luận về các chuyên đề tham luận, qua đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND.
Cũng tại Hội nghị, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận về thực trạng và yêu cầu đổi mới đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh – cơ quan giúp việc của HĐND tỉnh. Qua đó, đưa ra những phương hướng thành lập và hoạt động của văn phòng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tấn Hưng - Chủ tịch  HĐND tỉnh Bình Phuớc trao cờ cho đăng cai cho đại diện Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai
Kết thúc phiên thảo luận, ông Nguyễn Quốc An– Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội; ông Nguyễn Huy Kiệm – Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Nội vụ tại thành phố Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu làm rõ một số nội dung tại Hội nghị.
Sau một buổi làm việc với tinh thần nghiêm túc và cầu thị, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội nghị, trên cơ sở thống nhất của Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ, Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước đã chuyển giao việc đăng cai Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần kế tiếp cho Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung - Ảnh Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....