08:39 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.

Thứ tư - 31/08/2016 16:00
Ngày 30/8/2016, Ông Trần Ngọc Trai – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị toàn thể Hội thẩm nhân dân để bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo TAND tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh và 19/25 Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.
     Tại Hội nghị, căn cứ Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm ban hành kèm theo Nghị quyết số 1213/2016/UBTVQH13 ngày 13/6/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tọa Hội nghị đã giới thiệu nhân sự để Hội nghị bầu Trưởng đoàn và 02 Phó Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh. Kết quả Hội nghị đã tín nhiệm bầu ông Trương Thanh Tuyết - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh giữ chức vụ Trưởng Đoàn, ông Nguyễn Văn Gọc - Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm mỹ phẩm, dược phẩm, bà Lương Thị Diệu - Phó chủ tịch Hội nữ doanh nhân tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.

Ông Trần Ngọc Trai – Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
     Hội nghị cũng cũng thống nhất thông qua quy chế Tổ chức, hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh với sự tán thành cao của Hội thẩm nhân dân dự Hội nghị.
     Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Trai – Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, hoạt động của các Hội thẩm nhân dân đã có nhiều đóng góp tích cực, giúp ngành TAND tỉnh hoàn thành chức năng nhiệm vụ của ngành trong bối cảnh tình hình thụ lý và xét xử các loại án luôn tăng. Các vị Hội thẩm nhân dân đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của mình, tích cực, nhiệt tình và nêu cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia xét xử, chủ động bố trí, sắp xếp thời gian để nghiên cứu hồ sơ, tài liệu trước khi xét xử, từ đó góp phần tích cực trong quá trình xét hỏi tại phiên tòa và biểu quyết để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc giải quyết vụ án, đặc biệt đối với những vụ án trọng điểm, án được dư luận trong tỉnh quan tâm, không để xảy ra trường hợp oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người dân… Trong thời gian tới các vị Hội thẩm phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm để công tác giải quyết án ngày càng hiệu quả và chất lượng.

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....