23:38 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh giám sát tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 tại UBND huyện Hớn Quản.

Thứ tư - 16/10/2019 11:10
Sáng ngày 15/10/2019, tại trụ sở HĐND và UBND huyện Hớn Quản, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Phạm Công – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì làm việc với UBND huyện Hớn Quản để giám sát tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.
     Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Hớn Quản; lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Y tế, Nội vụ, Công thương.
     Qua báo cáo và kết quả làm việc, cho thấy: 9 tháng năm 2019 trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả khả quan, tích cực: thu ngân sách 126 tỷ 015 triệu đồng, đạt 87% dự toán tỉnh giao, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2018, một số khoản thu lớn là lệ phí trước bạ, tiền thuê mặt đất, mặt nước. Ước thực hiện cả năm đạt 172 tỷ 500 triệu đồng; chi ngân sách thực hiện 384 tỷ 695 triệu đồng, đạt 82% dự toán tỉnh giao, bằng 104% so với cùng kỳ năm 2018. Ước thực hiện cả năm là 455 tỷ 463 triệu đồng, trong đó: chi đầu tư phát triển là 68 tỷ 947 triệu đồng, đạt 172% dự toán tỉnh giao, bằng 108% so với cùng kỳ năm 2018; chi thường xuyên là 315 tỷ 748 triệu đồng, đạt 78% dự toán UBND tỉnh, bằng 103% so với cùng kỳ năm 2018. Thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (2 xã Đồng Nơ, Tân Hiệp dự kiến về đích nông thôn mới 2019) theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Công tác lao động, việc làm, chính sách xã hội, chính sách cho người có công, công tác dân tộc – tôn giáo được quan tâm, giải quyết, đảm bảo kịp thời, đầy đủ. Công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp và tổ chức thực hiện việc thanh tra, tiếp công dân, giải quyết và trả lời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện đúng trình tự, quy định của pháp luật. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ 2018.
     Bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: tổng thu ngân sách đạt so với dự toán tỉnh và HĐND huyện giao nhưng trong cơ cấu thu có một số khoản thu thấp như: Thu công thương nghiệp –NQD; thuế sử dụng đất nông nghiệp, thu thế cấp quyền khai khoáng; nợ đọng thuế còn cao; việc cấp Giấy CNQSD đất cho người dân đối với diện tích đất lâm phần giao về địa phương sau quy hoạch 03 loại rừng còn chậm; dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng và còn diễn biến phức tạp; bệnh Lở mồm long móng trên lợn và bệnh dịch tả lợn Châu phi đang diễn biến phức tạp, lây lan trên diện rộng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân và phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện; việc duy trì trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định mới của Trung ương gặp nhiều khó khăn, khả năng không đạt và rớt chuẩn cao; một số loại tội phạm có chiều hướng gia tăng,…

Ông Phạm Công – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
     Tại buổi làm việc, UBND huyện đã có một số kiến nghị liên quan đến ngành giáo dục như: các khoản vận động thu từ cha mẹ học sinh để phục vụ một số hoạt động của các trường trên địa bàn; việc trả lương cho giao viên hợp đồng, việc thực hiện hợp đồng nhân viên bảo vệ, phục vụ, cấp dưỡng của các trường học trên địa bàn huyện; việc cải tạo, sữa chữa, nâng cấp các tuyến đường ĐT,…Phần lớn các kiến nghị của huyện đã được lãnh đạo các sở, ngành và đoàn giám sát trả lời tại buổi làm việc.
     Kết luận tại buổi làm việc, Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đồng thời nhấn mạnh thêm nhiều vấn đề quan trọng. Với quyết tâm, nỗ lực không ngừng của huyện cùng với những giải pháp đề ra trong 3 tháng cuối năm 2019, tin tưởng huyện sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh và huyện đã đề ra trong năm 2019, trên cơ sở đó lập kế hoạch, chỉ tiêu cho năm 2020.

Tác giả bài viết: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....