07:30 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Công ty TNHH C&N Vina về tình tình hình ô nhiễm môi trường và xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc

Thứ tư - 24/09/2014 15:57
Sáng ngày 23/9/2014, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Phan Văn Minh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát nhà máy xử lý nước thải, một số doanh nghiệp có phát sinh nước thải, chất thải nguy hại và có buổi làm việc với Công ty TNHH C&N Vina về tình tình hình ô nhiễm môi trường và xử lý nước thải tại Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc.
Công ty TNHH C&N ViNa đã triển khai dự án đầu tư, xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng KCN Minh Hưng - Hàn Quốc. Đến năm 2013, Công ty đã được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cấp giấy xác nhận việc đã thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu Công Nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc”.
Về công tác xử lý nước thải: Công ty đã xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung với công suất xử lý với công suất 10,000 m3/ngày đêm, nước thải sau khi được xử lý ra Cột A, theo QCVN 40:2011/BTNMT và hiện đã tiếp tục đầu tư trạm xử lý nước thải tập trung giai đoạn II với công suất 8,000 m3/ngày đêm, đảm bảo việc thu gom triệt để nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất của các doanh nghiệp thứ cấp. Chất thải rắn sinh hoạt, công nghiệp và chất thải nguy hại được lưu trữ riêng biệt, đúng quy định và hợp đồng với các đơn vị có chức năng thu gom, xử lý… Về giám sát môi trường định kỳ Công ty thực hiện theo đúng nội dung ĐTM, các biện pháp giảm thiểu và xử lý các tác động tiêu cực đang được áp dụng theo đúng quy định.


Đoàn giám sát của Thường trực làm việc với Công ty TNHH C&N ViNa
Tại thời điểm khảo sát, nước thải sản xuất sau khi được xử lý thải ra môi trường trong và không có mùi. Đoàn giám sát cũng đã lấy mẫu nước tại điểm cuối đoạn ống xả ra và gửi về chi cục đo lường chất lượng để kiểm tra chất lượng.
Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số vấn đề Công ty cần quan tâm hơn trong thời gian tới đó là: mẫu phân tích nước mặt tại 02 tuyến cống thoát nước mưa của KCN Minh Hưng - Hàn Quốc vẫn còn có một số chỉ tiêu chưa đạt quy chuẩn (chỉ tiêu COD, BOD5,…); vẫn còn trường hợp không đóng gói, bảo quản chất thải nguy hại theo chủng loại trong các bao bì chuyên dùng hoặc thiết bị lưu chứa tạm thời chất nguy hại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định, không lưu giữ triệt để chất thải nguy hại vào khu vực lưu giữ tạm thời chất nguy hại theo quy định.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Công ty đã nêu lên những khó khăn như: mất điện ở khu vực Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc diễn ra thường xuyên gây khó khăn và ảnh hưởng đến công suất hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Văn Minh đánh giá cao những nỗ lực Công ty trong việc thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án trong thời gian qua, đồng thời cũng lưu ý một số vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới như: Xây dựng lộ trình thực hiện hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của công ty giai đoạn 2013 - 2017; thực hiện ngay các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, xử lý triệt để, đảm bảo hoàn thành theo đúng nội dung kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước; gửi báo cáo quan trắc môi trường định kỳ cho Ban Quản lý Khu kinh tế;…

Tác giả bài viết: Hữu Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....