10:22 ICT Thứ bảy, 31/07/2021

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp lần 2 năm 2013.

Thứ sáu - 01/11/2013 16:59
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị chất vấn  giữa hai kỳ họp lần 2 năm 2013.

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp lần 2 năm 2013.

Ngày 01/11/2013, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp lần thứ 2 năm 2013 (kỳ họp thứ bảy và thứ tám) để tiến hành chất vấn đối với Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ và Sở Y tế về một số vấn đề được cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm.
          Đồng chí Nguyễn Tấn Hưng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành có liên quan, các đại biểu HĐND tỉnh là lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành viên các Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã chất vấn Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ để làm rõ các nội dung về tình hình nghiên cứu đề tài khoa học của tỉnh trong thời gian qua, những ứng dụng thực tế cũng như hiệu qủa kinh tế - xã hội của các đề tài đã nghiên cứu. Trách nhiệm của Sở Khoa học – Công nghệ trong việc sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển khoa học đạt thấp. Trả lời các câu hỏi của đại biểu, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã làm rõ những kết quả của công tác nghiên cứu khoa học của tỉnh thời gian qua, hiệu quả của công tác nghiên cứu khoa học đối với đời sống kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, hạn chế trong công tác nghiên cứu khoa học, nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư phát triển khoa học đạt thấp và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tấn Hưng phát biểu tại hội nghị
          Đối với Giám đốc Sở Y tế trả lời các đại biểu về vấn đề tại sao viện phí và giá một số dịch vụ y tế đã được điều chỉnh tăng nhưng chất lượng khám chữa bệnh, dịch vụ y tế không được nâng cao; tình hình y đức của đội ngũ y, bác sỹ. Trong đó, mặc dù giá viện phí và các dịch vụ y tế tăng nhưng vẫn chưa đảm bảo giúp bệnh viên cân đối thu chi nên còn hạn chế trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời đề ra các giai pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế, nâng cao y đức của Y, bác sỹ. Đối với việc thực hiện việc trích 15% số thu dịch vụ khám chữa bệnh hàng năm và số thu ngày giường bệnh để đầu tư nâng cấp cơ sở khám chữa bệnh, buồng, giường bệnh theo Công văn số 2210/BYT-KH-TC ngày 16/4/2012 của Bộ Y tế, Sở Y tế chưa thực hiện được do chưa kết thúc năm tài chính 2013 không được sự đồng tình cao của các đại biểu. Theo đại biểu việc thực hiện quy định này phải thực hiện đồng bộ với việc tăng viện phí và giá một số dịch vụ y tế, một hình thức nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Sở y tế đã ghi nhận tiếp thu và hứa triển khai thực hiện sớm.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định đây là hoạt động giúp tăng cường hoạt động giám sát của HĐND đối với các sở ngành, giúp các sở ngành nắm chắc tình hình từ đó quản lý và thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Qua kết quả hội nghị, đồng chí đánh giá cao giám đốc các sở đã chuẩn bị và trả lời chất nghiêm túc. Đồng thời lưu ý đối với giám đốc các sở cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. 

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....