23:59 EDT Thứ năm, 29/07/2021

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay

Chủ nhật - 23/09/2018 20:59
Trong các ngày 18 và 19/9/2018 ông Phạm Công - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tại xã Hưng Phước, xã Phước Thiện - huyên Bù Đốp và xã Long Hưng, xã Long Tân - huyện Phú Riềng.
     Qua khảo sát, nhìn chung tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND cấp xã từ sau kỳ họp thứ nhất đến nay đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật. HĐND cấp xã đã quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND cấp xã trong tỉnh đã thông qua bình quân từ 50 – 55 nghị quyết/xã; các nghị quyết được thông qua sát, đúng với tình hình thực tế tại địa phương và triển khai thực hiện có hiệu quả. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND cấp xã đã thực hiện tốt chương trình giám sát, khảo sát đã đề ra, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã tổ chức bình quân từ 30 – 35 cuộc giám sát/xã; nội dung giám sát tập trung vào các vấn đề tài chính, ngân  sách, việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo,..vv.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Hưng Phước
    Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của HĐND, UBND cấp xã trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: Thường trực HĐND cấp huyện quan tâm công tác giám sát và hướng dẫn việc ban hành các văn bản, nghị quyết của HĐND cấp xã; Thường trực HĐND, các Ban của HĐND cấp xã cần tích cực, nỗ lực hơn nữa trong việc nghiên cứu, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015; xem xét bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, tài liệu và nghị quyết các kỳ họp của HĐND để lưu trữ đúng theo quy định.

Tác giả bài viết: Văn Sáu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Liên kết website

....