08:47 ICT Thứ tư, 28/07/2021

Xã Đường 10, xã Bình Minh huyện Bù Đăng tổ chức kỳ họp giữa năm 2017

Thứ năm - 27/07/2017 16:36
Xã Đường 10, xã Bình Minh huyện Bù Đăng tổ chức kỳ họp giữa năm 2017

Xã Đường 10, xã Bình Minh huyện Bù Đăng tổ chức kỳ họp giữa năm 2017

Ngày 21/7/2017, HĐND xã Đường 10 đã tổ chức kỳ họp thứ Ba – HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Tại kỳ họp này, HĐND xã đã tập trung thảo luận, đánh giá về tình hình hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND, kết quả hoạt động của UBND; Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tình tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp.
     Trong 06 tháng đầu năm 2017, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng xã đã nổ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong phát triển Kinh tế - xã hội; thu ngân sách đạt 48,5% so với kế hoạch đầu năm, các khoản chi cần thiết luôn được đảm bảo; Nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh đạt bình quân khoảng 50% kế hoạch và cao hơn so với cùng kỳ năm 2016; Đời sống nhân dân cơ bản ổn định; văn hóa, giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, thực thi pháp luật được chú trọng, tình hình tội phạm về trật tự an toàn xã hội được ngăn chặn kịp thời, bộ máy chính quyền được củng cố và kiện toàn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: Thu ngân sách xã hưởng đạt tỷ lệ còn thấp 33,57%; việc triển khai chính sách đến người dân còn hạn chế; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn phức tạp;
     Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và trước những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, HĐND xã đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp 06 tháng cuối năm 2017, theo đó, HĐND xã tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND, nhất là hoạt động giám sát, chất vấn giữa 2 kỳ họp; nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri; làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Đối với UBND xã tập trung chỉ đạo điều hành nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp, chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả cao; hoàn thiện việc xây dựng đường Giao thông nông thôn theo danh mục đã được phê duyệt, duy tu sửa chữa, nâng cấp đường Giao thông nông thôn và đèn chiếu sáng; tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu giao; đảm bảo chính sách an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo; giữ vững trật tự an toàn xã hội ở nông thôn và đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc...  

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trưởng ban, phó ban của 2 ban HĐND xã
     Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND và kiện toàn nhân sự Trưởng ban, phó ban của 2 Ban HĐND xã.
     * Ngày 25/7/2017, HĐND xã Bình Minh đã tổ chức kỳ họp thứ Ba – HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
     Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và UBND xã; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; báo cáo tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016; báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2017 và điều chỉnh thu chi ngân sách cuối năm 2017; báo cáo giải trình của UBND xã đối với các kiến nghị của cử tri, của Thường trực HĐND, các Ban HĐND thông qua các đợt giám sát, thẩm tra và họp Tổ đại biểu HĐND xã trước kỳ họp.
Báo cáo cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật cũng như chương trình công tác đề ra. Chất lượng, hiệu quả hoạt động Thường trực HĐND, các Ban HĐND có chuyển biến tích cực, mối quan hệ phối hợp công tác được đảm bảo; Các Ban HĐND xã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong hoạt động giám sát, thẩm tra theo lĩnh vực được phụ trách, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của mình, phát huy trí tuệ và tính dân chủ trong hoạt động.

Toàn cảnh buổi họp tại xã Bình Minh
     Về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nền kinh tế của xã vẫn được duy trì và phát triển, nhiều chỉ tiêu đề ra đạt khá so với cùng kỳ, nhất là lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi; các hoạt động thương mại, dịch vụ có chiều hướng tăng; thu ngân sách nhà nước đạt 56,8% so với nghị quyết; Thực hiện Đề án đầu tư đường giao thông nông thôn theo phương thức “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” được nhân dân đồng tình ủng hộ, hiện đang chuẩn bị thi công nâng cấp đường vào khu dân cư thôn 8 và bê tông hóa các tuyến đường thôn 3, thôn 4 với kinh phí đầu tư gần 600 triệu đồng (trong đó 50% do nhân dân đóng góp); Tính đến nay toàn xã đã đạt được 10/19 tiêu chí. Phấn đấu đến cuối năm 2017 đạt thêm 2 tiêu chí (tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư và tiêu chí số 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội). Đời sống nhân dân cơ bản ổn định; Lĩnh vực văn hóa – xã hội giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội ở nông thôn và đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được quan tâm...
Tại Kỳ họp HĐND xã lần này cũng đã tiến hành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã đối với ông Nguyễn Nhất Nam do chuyển nơi khác sinh sống, đồng thời HĐND xã cũng đã bầu ông Phùng Đức Tuân – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã làm Ủy viên UBND xã khóa III, nhiệm  kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết và bế mạc sau một ngày làm việc.

Tác giả bài viết: Anh Kiệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....