00:29 EDT Thứ sáu, 30/07/2021

HĐND tỉnh khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động HĐND cấp xã

Thứ tư - 21/03/2018 20:52
BP - Ngày 20-3, đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do ông Trần Ngọc Trai, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND phường An Lộc (Bình Long).
 

Ông Trần Ngọc Trai - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát
Theo báo cáo tại buổi khảo sát, HĐND phường An Lộc nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu gồm 26 đại biểu. Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND phường đã bầu các chức danh chủ chốt, gồm 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 2 ban của HĐND (mỗi ban gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban và 3 ủy viên). Hầu hết các chức danh của HĐND phường là kiêm nhiệm nên còn nhiều khó khăn trong hoạt động. Thường trực HĐND phường đã tổ chức giám sát thường xuyên, xem xét các văn bản 2 ban của HĐND và UBND phường trình tại các kỳ họp; việc UBND tổ chức thực hiện nghị quyết HĐND phường; ban hành quyết định phân bổ chỉ tiêu thu - chi ngân sách hằng năm cho các ban, ngành, đoàn thể và giao các khoản thu theo pháp lệnh cho khu phố, ấp. Đồng thời, HĐND phường tổ chức 3 đoàn giám sát chuyên đề giám sát các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ, HĐND phường đã tổ chức 5 kỳ họp theo thường lệ; ban hành 35 nghị quyết; xây dựng và ban hành 3 quy chế hoạt động của Thường trực HĐND và 2 ban của HĐND...
     Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai đánh giá cao công tác tổ chức cũng như quá trình hoạt động của HĐND phường An Lộc. Đồng thời đề nghị HĐND phường xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và 2 ban của HĐND để phát huy hết chức năng, hiệu quả trong quá trình hoạt động; nâng cao vai trò trách nhiệm của từng đại biểu tại các buổi họp tổ, trả lời kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc; từng bước nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đại biểu HĐND, góp phần nâng cao chất lượng giám sát, phản biện và phục vụ cử tri tốt hơn.
 

Tác giả bài viết: Văn Tâm

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN VIDEO

Quan tâm nhiều

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Liên kết website

....